GIỚI THIỆU VỀ CẦN THƠ

Giới thiệu về du lịch Cần Thơ
 CẦN THƠ
Những thông tin và khi nghiệm khi đi du lịch Cần Thơ
Di tích lịch sử & danh lam thắng cảnh, điểm đến Cần Thơ:
 -         Bến Ninh Kiều:
Nằm ven sông Cần Thơ, từ vàm rạch Cái Khế đến nhà lồng chợ cổ Cần Thơ. Bến Ninh Kiều là nơi giao thoa giữa sông Hậu và sông Cần Thơ. Trên sông tấp nập ghe thuyền xuôi ngược qua lại chở đầy sản vật của miệt vườn sông nước Cửu Long. Bến Ninh Kiều là nơi các du thuyền neo đậu để đưa rước du khách tham quan sông nước, miệt vườn. Nơi đây, trở thành điểm tham quan của du khách trong và ngoài nước.
-         Chợ nổi Cái Răng: Chợ nổi Cái Răng, cách bến Ninh Kiều hơn 5km, chợ mua bán trên sông, một nét sinh hoạt đặc trưng văn hoá Nam bộ. Tờ mờ sáng, hàng ngàn ghe thuyền họp lại thành chợ trên một khúc sông. Chợ bán đủ loại sản vật miệt vườn được treo trên một cây sào cắm trước mũi ghe gọi là “cây bẹo”. Người mua chỉ cần nhìn vào “cây bẹo” là biết ngay ghe bán thứ gì. Ngoài việc tham quan, mua những sản phẩm xanh tươi, du khách có dịp gần gũi tâm sự với thương hồ. Quanh năm, họ lấy sông nước làm bầu bạn, lấy ghe làm nhà.
-         Khu du lịch Phù Sa: Có diện tích khoảng 30 ha, nằm giữa sông Hậu, được rừng bần bao quanh, rợp mát, trông rất hữu tình và thơ mộng. Khu du lịch Phù Sa cách bến Ninh Kiều hơn 1km, đi du thuyền chỉ khoảng 10 phút là đến nơi. Tại khu du lịch Phù Sa có nhà hàng, khách sạn, với nhiều món ăn đặc sản của miền sông nước, có các dịch vụ giải trí như câu cá, tắm sông…
-         Vườn cò Bằng Lăng: Thuộc xã Thới Thuận, quận Thốt Nốt, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 45km, đi theo quốc lộ 91 về hướng TP Long Xuyên. Vườn có rộng khoảng 2ha, có trên 20 loài chim, 10 giống cò, với đến hàng chục ngàn con trú ngụ. Đến vườn cò Bằng Lăng, du khách tận mắt chứng kiến được đời sống, sinh hoạt của các loại chim này.
-         Đình Bình Thủy: Đi về hướng TP Long Xuyên, trên quốc lộ 91, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km. Đình toạ lạc tại phường Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ. Đình Bình Thuỷ được dân làng xây dựng từ năm Giáp Thìn 1844. Đến năm 1852, vua Tự Đức sắc phong “Thần Hoàng Bổn cảnh” cho đình làng Bình Thuỷ. Năm 1909, được xây lại, do ông Huỳnh Trung Trinh thiết kế và hoàn thành vào năm 1910. Đình Bình Thuỷ kiến trúc và chạm trổ rất độc đáo và tinh xảo, đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia.
-         Nhà cổ Bình Thủy: Theo quốc lộ 91 về hướng Long Xuyên, qua cầu Bình Thuỷ rẽ trái sẽ đến ngôi nhà trên 135 năm tuổi, cách trung tâm TP Cần Thơ 7km. Kiến trúc ngôi nhà được kết hợp giữa ngoại thất Pháp và nội thất thuần Việt, chạm lộng, khắc gỗ rất độc đáo. Nhà cổ Bình Thuỷ đã được quay trong trong bộ phim “Người đẹp Tây Đô”.
-         Vườn du lịch sinh thái Mỹ khánh: Từ TP Cần Thơ đi theo Quốc lộ 1 về hướng Sóc Trăng, đến chân cầu Cái Răng, rẽ phải về xã Mỹ Khánh, địa chỉ335 ấp Mỹ Nhân-Xã Mỹ Khánh- Phong Điền -Điện thoại: 0710.3 846 260 - cách trung tâm TP Cần Thơ 10km. Đây khu vườn du lịch có nhiều cây trái. Du khách có thể đi tham quan vườn, câu cá và thưởng thức các món ăn đặc sản của miệt vườn. Vườn du lịch Mỹ Khánh có nhà hàng, nhà nghỉ phục vụ cho du khách.

 Lễ hội tại Cần Thơ:
-         Hội đình Bình Thủy: Diễn ra tại đình Bình Thuỷ. Lễ hội diễn ra 2 kỳ trong năm: Thượng điền vào các ngày 12-14/4 (âm lịch), Hạ điền vào các ngày 14-15/12 (âm lịch).
-         Chùa Ông: Tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, do người Hoa thuộc hai phủ Quảng Châu và Triệu Khánh (Quảng Đông, Trung Quốc) xây dựng. Trong chùa, gian chánh điện thờ Quang Công, bên phải thờ Thổ Địa, Thiên Hậu Thánh Mẫu, bên trái thờ Đổng Vĩnh Trạng Nguyên, Tài Bạch Tinh Quân (Thần Tài)… Hàng năm, nơi đây diễn ra 4 lễ chính: Ngày vía ông Bổn ( vào ngày 2/2 âm lịch), vía Thiên Hậu Thánh Mẫu (vào ngày 23/3 âm lịch), vía Quan Công (ngày 24/6 âm lịch), vía Thần Tài (vào ngày 22/7 âm lịch).
Các đặc sản: TP Cần Thơ có nhiều đặc sản, món ngon như bánh tét lá cẩm, nem chua Cái Răng, lẩu mắm, ốc nướng tiêu, bông bí chiên giòn, bánh xèo…
Khách sạn tại Cần Thơ:
-         Ninh Kiều 2: 03 Hoà Bình, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 6252 414 
-         Victoria Resort: Bãi Cát, phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3810 111  
-         Golf: 02 Hai Bà Trưng, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3812 210  
-         Ninh Kiều: 02 Hai Bà Trưng, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3821 171
-         Sài Gòn-Cần Thơ: 55 Phan Đình Phùng, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3822 381   
-         Cửu Long: 52 Quang Trung, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3820 300
-         Tân Phước 2: 09 Lê Thánh Tôn, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3824 477
-         Trí Thiện: 138C Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710.3 731 388
-         Thanh Hương: 85 Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều -  Điện thoại: 0710.3 734 479
-         Kim Lân: 138A Nguyễn An Ninh - Q. Ninh Kiều-  Điện thoại:: 0710.3817 049

Nhà hàng tại Cần Thơ:
- Ninh Kiều 2: 03 Hoà Bình, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 6252 414 
-         Thanh Hương: 85 Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều -  Điện thoại: 0710.3 734 479
-         Hoa Sứ: Cồn Cái Khế, Quận Ninh Kiều - Điện thoại:0710 3820 717
-         Ninh Kiều: 02 Hai Bà Trưng, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0170 3824 583
-         Hoa Cau: 04 Hai Bà Trưng, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3822 218
-         Du thuyền Cần Thơ: Bến Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3811 605
-         Sông Hậu: 01 đường 3/2, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3834 825
-         Nhà khách số 2: 05 Hai Bà Trưng, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3814 257
-         Alo 100: 100 Cách mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3767 100
-         Đoàn 30: 80A Nguyễn Trãi, Quận Ninh Kiều - Điện thoại: 0710 3823 623

Thông tin về du lịch Cần Thơ:
Quý khách liên hệ Trung tâm tư vấn  cung cấp thông tin & chương trình du lịch miễn phí:
Công ty du lịch Hoa Sen Châu Á – Asia Lotus TRAVEL
Tel: 08.3758 1056 Fax: 08.3758 0528
Địa chỉ: C11/33 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp.HCm
DU LICH CẦN THƠ: CÁC TOUR DU LICH CẦN THƠ

KHÁM PHÁ NÉT NAM BỘ CỦA ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Nằm yên ả giữa những khu vườn cây xanh mướt, làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh khiến du khách phương xa ngỡ ngàng trước vẽ đẹp của sự giản dị, mộc mạc của một làng quê Nam bộ cổ xưa với đủ cung bậc khác nhau…
Từ trung tâm TP.Cần thơ, theo hướng đi Sóc Trăng, rẽ phải đi 6km bạn sẽ đến Làng Du lịch Mỹ Khánh nằm ngay bên bờ song Cần Thơ.
Xuất phát từ bến tàu du lịch Ninh Kiều, bạn sẽ có dịp hòa mình cùng khung cảnh thơ mộng của sông nước Cần Thơ, ngắm nhìn cuộc sống thường nhật của người dân, đặc biệt là cảnh tấp nập, đầy sắc màu của chợ nổi Cái Răng. Sau hành trình kéo dài gần một giờ đồng hồ, khu du lịch Mỹ Khánh chào đón bạn bằng bởi những cô hướng dẫn viên trong tà áo bà ba duyên dáng .
Trên diện tích gần 80.000 m², nơi đây được ví như một khu vườn Nam bộ thu nhỏ với hơn 20 loại trái cây đặc sản: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, nhãn, ổi, mít, bưởi, cam… quanh năm trĩu quả. Mệt nhọc dường như tan biến khi bạn thong dong trên lối đi sạch sẽ, vươn vai đón lấy bầu không khí trong lành, thoáng mát của những tán lá rộng. Những đoàn khách nước ngoài rất ấn tượng với những khám phá mới lạ tại đây. Kề bên khu du lịch là hồ bơi hiện đại được thiết kế phù hợp với cảnh quan xung quanh sẽ mang đến cho bạn nhừng phút giây nghỉ ngơi thoải mái. Rồi những dịch vụ độc đáo như: đi xe ngựa quanh vườn, bơi xuồng, chài lưới trên ao, xích lô đạp dành cho 2 người…hay khám phá những trò chơi dân gian vui nhộn: leo cao, đập nồi, nhảy bao bố, thi đua heo, thi bắt vịt… cũng rất hấp dẫn.

Nhưng điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Mỹ Khánh so với các khu du lịch miệt vườn khác chính là hình ảnh của một Nam bộ xưa còn phản ánh khá rỏ nét qua ngôi nhà cổ Bình Thủy có hơn 100 năm tuổi. Bước qua chiếc cổng lợp bằng thứ ngói nâu còn phảng phất chút dư âm của thời gian, say mê ngắm nhìn chậu kiểng tươi tốt, du khách ngở mình đang lạc vào quá khứ với những điền chủ trong câu chuyện của nhà văn Hồ Biểu Chánh từng miêu tả. Từng hàng cột bằng thứ gỗ lim đen nhánh, bóng loáng như chưa bao giờ chịu tác động  của mối mọt và thăng trầm lịch sử. Chiếc máy hát đĩa  nhựa vẫn ngân nga những câu vọng cổ của một thời xa lắc. Các bức hoành phi, câu đối ngụ ý khuyên răn con cháu, những bức phù điêu khăc hình loan – phụng công phu vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Ngôi nhà gồm ba phần: trọng tâm là chiếc bàn dài; bên trái là tủ đựng chén, dĩa có từ thế kỷ XIX; bên phải là chiếc đi – văng. Hai bên đối xứng nhau bởi hai chiếc bàn tròn dùng để tiếp khách và ăn cơm. Phía sau là gian bếp với đầy đủ các vật dụng: thau, rổ, nồi đất…

Nếu thích bạn có thể sắm vai đại điền chủ, sống trong ngôi nhà cổ, mặc trang phục truyền thống, thưởng thức trái cây, uống trà, nghe máy hát đĩa quay tay, đi thăm ruộng, làm nghề truyền thống, ăn cơm, nghe đờn ca tài tử, được các tá điền đấm bóp, che dù, đứng hầu quạt… trong tour du lịch “Một ngày làm điền chủ” rất thú vị. Phía sau nhà cổ Bình Thủy là nhà hàng cổ có tuổi thọ trên 200 năm. Đây đúng là một ngôi nhà cổ nhưng sau khi mua về, đã được ban quản lý cải tạo thành khu nhà hàng rộng rãi có thể phục vụ hàng trăm thực khách cùng một lúc. Bên trong làng du lịch còn có khu làm bánh tráng và nấu rượu truyền thống. Bạn sẽ được mục sở thị khéo léo, chuyên nghiệp của người phụ nữ Nam bộ nổi tiếng đảm đang, hay hiểu thêm về nghề làm bánh tráng sao cho tròn, đều; cách cất những mẻ rượu nếp thơm lừng. Bạn đừng quên mua một ít sản vật miền quê về làm quà cho người thân bạn nhé!

Sau khi đi một vòng quanh Mỹ Khánh, bạn hãy dừng chân tại nhà hàng bờ sông hay nhà hàng thủy tạ thưởng thức trái cây đặc sản và các món ngon của Mỹ Khánh. Thực đơn nhà hàng khá phong phú với các món ăn nổi tiếng như: bánh xèo, lẩu mắm, cá tai tượng chiên xù, cá lóc nướng trui, lẩu các điêu hồng, tôm sú hấp nước dừa, chuột đồng nướng lu…

Nếu muốn nghỉ đêm, Mỹ Khánh quả là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn bởi nơi đây có hệ thống bungalow tiện nghi được xây dựng trong khu vườn trái cây cùng muôn chim hót líu lo. Đặc biệt, Mỹ Khánh còn có du thuyền gỗ với sức chứa 100 người sẵn sàng phục vụ các chuyến du ngoạn trên sông về ban đêm, phục vụ đờn ca tài tử và tour du lịch quăng lưới chài cá theo nhu cầu của khách.

Diện tích: 1.389,59km2
Dân số    : 1.187.089 người
TP Cần Thơ đô thị loại I, là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương. TP. Cần Thơ nằm bên bờ  sông Hậu, cách TP Hồ chí Minh 169km về phía Tây Nam. TP Cần Thơ có 5 quận ( Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt) và 4 huyện (Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh).
TP Cần Thơ được biết đến như là “Tây Đô” (thủ đô của miền Tây). TP Cần Thơ là đầu mối giao thương quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ được ví như “đô thị miền sông nước”. Du lịch tại Cần Thơ chủ yếu là du lịch trên sông nước và các vườn cây ăn trái. Nhà hàng, khách sạn phong phú được xem là nơi lưu trú tốt nhất cho du khách đến đồng bằng sông Cửu Long.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét